XÂY DỰNG ĐOÀN VỮNG MẠNH VỀ TỔ CHỨC!

Văn bản chỉ đạo

 • Số/ Ký hiệu: 20-HD/TWĐTN-BTC

  Lượt xem: 399. Ngày ban hành: 12/07/2023


  Trích yếu: Hướng dẫn thực hiện Điểu lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoá XII

  Tải văn bản: 2.pdf [1.49 KB]
 • Số/ Ký hiệu: TWĐTN

  Lượt xem: 346. Ngày ban hành: 12/07/2023


  Trích yếu: Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoá XII (Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thông qua ngày 15/12/2022)

  Tải văn bản: 1.docx [34.9 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 07-TT/HĐTN

  Lượt xem: 833. Ngày ban hành: 04/11/2022


  Trích yếu: Thông tri triệu tập hội nghị giao ban đánh giá, xếp loại thi đua năm 2022

  Tải văn bản: 07-tthdtn.pdf [404.44 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 05 -TB/HĐTN

  Lượt xem: 4962. Ngày ban hành: 14/09/2017


  Trích yếu: THÔNG BÁO phân công nhiệm vụ thành viên trong BTV, BCH Đoàn huyện Quế Sơn khoá XIII, Nhiệm kỳ 2017-2022

  Tải văn bản: 05-tbhdtn.doc [65.5 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 13 - QĐ/HĐTN

  Lượt xem: 3584. Ngày ban hành: 14/09/2017


  Trích yếu: QUYẾT ĐỊNH Về việc ban hành Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đoàn huyện Quế Sơn khóa XIII, nhiệm kỳ 2017-2022

  Tải văn bản: 13-qdhdtn.doc [122 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 01 CT/HĐTN

  Lượt xem: 6298. Ngày ban hành: 14/09/2017


  Trích yếu: CHƯƠNG TRÌNH LÀM VIỆC TOÀN KHÓA CỦA BCH ĐOÀN HUYỆN QUẾ SƠN KHÓA XIII, NHIỆM KỲ 2017 - 2022

  Tải văn bản: 01-cthdtn.doc [57.5 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 10 TTr/HĐTN

  Lượt xem: 4772. Ngày ban hành: 04/10/2017


  Trích yếu: Thông tri triệu tập tham dự Hội nghị tổng kết công tác Đội, Đoàn trường học, năm học 2016-2017

  Tải văn bản: 10-ttrhdtn.pdf [232.91 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: Số: 70 -KH/LT

  Lượt xem: 2853. Ngày ban hành: 03/08/2017


  Trích yếu: Xét chọn trao học bổng “Tiếp sức đến trường” tỉnh Quảng Nam năm 2017.

  Tải văn bản: so-70-khlt.doc [55 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: TB 01/HĐĐ

  Lượt xem: 3375. Ngày ban hành: 12/05/2017


  Trích yếu: Thông báo một số nội dung về hội trại kỹ năng Chỉ huy Đội, năm 2017

  Tải văn bản: tb-01hdd.doc [43 bytes]

Videos giới thiệu

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 5
Hôm nay 425
Tháng này 1444
Tổng truy cập 4738790

Đặng Ngọc Hải – Gương thanh niên “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Ngày đăng: 02:33 16/10/2018. Lượt xem: 1891

Anh Đặng Ngọc Hải, sinh năm 1984, hiện ở tại thôn Thắng Đông II, xã Quế An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam là một trong những thanh niên tiêu biểu “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của xã Quế An đi đầu trong phong trào thanh niên và làm kinh tế giỏi.

Là một người sinh ra và lớn lên trong một gia đình đông con ở vùng quê nghèo, rời khỏi mái trường thân yêu khi vừa tốt ngiệp THCS vì hoàn cảnh gia đình khó khăn về làm nông phụ gia đình, sau nhiều năm vật vã chuyện đồng án anh Hải nhận thấy rằng: Làm nông phải bỏ nhiều công sức nhưng thu nhập không bao nhiêu anh quyết định ra thành phố làm ăn nhưng do không có nghề trong tay anh phải làm từ nghề này sang nghề khác như: làm hồ,cơ khí, nhà hàng ….Một lần tình cờ anh xin vào làm ở một xưởng bánh kẹo sau nhiều năm bôn ba anh nghĩ rằng là một thanh niên trai trẻ tại sao người ta họ xây dựng được một cơ sở vững chắc cho tương lai với một nghề ngiệp ổn định mà không thể làm được, xuất phát từ đó anh luôn tìm cho mình một hướng đi phù hợp để tạo dựng sự nghiệp; anh nhận thấy nghề bánh kẹo thì mình có thể về sản xuất và phát triển trên quê hương mình nên anh quyết tâm học nghề và làm thuê cho người ta từ năm 2001-2003. Sau hơn 03 năm học hỏi anh đã thu thập được nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh và sản xuất cuối cùng anh đã quyết định đem nghề này phát triển trên quê hương mình.

          Trước khi quyết định về phát triển mô hình này anh nói anh đã xem xét kỹ mặt hàng mình làm ra có thể tiêu thụ được trên chính quê hương của mình hay không, bằng cách là anh đem sản phẩm của mình làm ra đi tới các chợ như: Đông Phú, Chợ Đàng, Việt An, Hiệp Đức, Hương An, Phước Sơn, Tam Kỳ…để chào hàng thì được nhiều khánh hàng ưu chuộng. Đầu năm 2004 thấy có khả năng phát triển và được sự ũng hộ nhiệt tình của BCH Đoàn xã anh đã vay mượn và tích góp được hơn 5.000.000 đ và dùng số tiền này vào mua sắm đồ nghề và tạo nguồn vốn ban đầu từ đó với mô hình kinh tế nhỏ với nguồn vốn it ỏi, bước đầu với nhiều khó khăn và trở ngại nhưng với nhiều quyết tâm cố gắng anh đã vượt qua và chiếm lấy thị trường tiêu thụ trên địa bàn rộng khắp Quảng Nam. Được người tiêu dùng ưu chuộng, với số lượng lớn hàng hoá để sản xuất hằng ngày anh đã tận dụng thu mua những nông sản mà bà con nhân dân đã làm ra như: đậu phụng ,mè, dừa, đường với giá thành cao và khuyến khích bà con nhân dân sản xuất những sản phẩm nông sản tạo đầu ra ổn định cho nông dân, từ đó anh mở rộng thị trường và thu hút được 15-20 lao động dư thừa không có việc làm tại địa phương mức lương thu nhập của mỗi công nhân từ 2.000.000- 4.000.000đ/tháng. Từ đó tạo việc làm cho nhiều thanh niên.

Anh đã tâm sự, anh cảm nhận được nhiều khó khăn và vất vã của họ nhưng ẩn chứa trong đó nhiều niềm vui khi miếng cơm manh áo của những thanh niên đựơc chăm chút hơn, đẹp hơn. Niềm vui không thể dừng lại ở đây trên đà phát triển này anh quyết tâm mở rộng thị trường đến các tỉnh lân cận, để làm được điều đó với số vốn tích lũy được trong thời gian qua anh đã tân trang thêm máy móc vào sản xuất và thu hút được nhiều công nhân hơn nữa nhưng nguồn vốn có hạn nên anh chỉ sắm sữa thêm một số máy móc cần thiết để đưa vào sản xuất và mua nguyên vật liệu. Trên đà phát triển này trong tương lai không xa anh sẽ mở rộng sản xuất và quảng bá sản phẩm của mình đến các tỉnh thành phố với thương hiệu bánh kẹo Ngọc Hải.

Với thương hiệu bánh kẹo Ngọc Hải, từ năm 2011 trên thị trường tỉnh Quảng Nam lại xuất hiện thêm cơ sở bánh mỳ ngọt, bánh trung thu và các loại bánh mỳ khác được thị trường trong và ngoài tỉnh ưa chuộng và được làm quà cho khách phương xa từ Bắc đến Nam. Theo tính toán thu nhập bình quân trừ các khoản chi phí xong còn lại trên 10.000.000đ/ tháng .

Hiện nay, cơ sở sản xuất của anh đang tạo việc làm cho 14 công nhân với mức lương từ 3,5–7 triệu đồng/tháng. Có những người đã gắn bó với anh gần 7 năm qua. Trong đó, có 2 thợ trẻ xuất sắc đã rời vị trí thợ học việc tại xưởng của anh và trưởng thành, tách ra tự mở được xưởng riêng.

Tuy nhiên chỉ có sản xuất bánh kẹo thôi không đủ qua tìm hiểu thị trường, hiện nay nhu cầu thuê dịch vụ nấu ăn phục vụ cho các lễ hội, tiệc cưới…của người dân ngày càng được nâng cao, nên anh thấy việc mở thêm dịch vụ nấu ăn phục vụ cho người dân là cần thiết, hiện nay dịch vụ Ẩm thực Thanh Hải đã có tiếng khắp nơi trong và ngoài địa phương, các món ăn anh nấu mang đậm hương vị quê hương và được mọi người ưa chuộng, khen ngon. Từ dịch vụ này anh đã giúp cho các bạn đoàn viên tận dụng được thời gian rãnh mỗi khi có tiệc anh đều kêu các bạn ấy đi phục vụ để kiếm thêm thu nhập.

Không những làm kinh tế giỏi, anh còn giúp nhiều lao động trong xã có việc làm, nhất là các bạn trẻ. Với vai trò là Phó Bí thư Chi đoàn thôn Thắng Đông 2, anh Hải rất trăn trở với vấn đề thanh niên nông thôn thiếu việc làm. Anh cũng dành thời gian tham gia các diễn đàn thanh niên nông thôn khởi nghiệp. Đặc biệt, từ kinh nghiệm của bản thân, anh đã tạo việc làm cho thanh niên và người dân trong xã. Anh còn dạy nghề cho nhiều bạn trẻ. Là một cán bộ Đoàn với lòng nhiệt tình, tâm huyết của tuổi trẻ được rèn luyện, thử thách trong môi trường Đoàn, anh luôn đi đầu trong các hoạt động của Đoàn, các hoạt động của địa phương, quan tâm tới đời sống của đoàn viên thanh niên trong chi đoàn, giúp đỡ các đoàn viên thanh niên gặp khó khăn, chia sẻ những kinh nghiệm làm kinh tế của mình giúp đỡ các đoàn viên khác cùng làm, tuyên truyền và huy động các đoàn viên trong chi đoàn cùng thực hiện và học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nhiều năm qua anh luôn được phong tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Cùng với hàng nghìn bạn trẻ trên mảnh đất quê hương Quế Sơn nói chung và Quế An nói riêng, anh Đặng Ngọc Hải đã, đang học tập và làm theo lời Bác dạy, nuôi dưỡng ước mơ và từng ngày, từng giờ vun đắp xây dựng thực hiện ước mơ được cống hiến tuổi trẻ, khẳng định bản thân trên con đường lập thân lập nghiệp, xây dựng tương lai cho bản thân và cho cả quê hương giàu đẹp với phương châm “Ly nông bất ly hương”.

                                                                                                                                  Đoàn xã Quế An

Tin liên quan