XÂY DỰNG ĐOÀN VỮNG MẠNH VỀ TỔ CHỨC!

Văn bản chỉ đạo

 • Số/ Ký hiệu: 05 -TB/HĐTN

  Lượt xem: 3467. Ngày ban hành: 13/09/2017


  Trích yếu: THÔNG BÁO phân công nhiệm vụ thành viên trong BTV, BCH Đoàn huyện Quế Sơn khoá XIII, Nhiệm kỳ 2017-2022

  Tải văn bản: 05-tbhdtn.doc [65.5 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 13 - QĐ/HĐTN

  Lượt xem: 2215. Ngày ban hành: 13/09/2017


  Trích yếu: QUYẾT ĐỊNH Về việc ban hành Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đoàn huyện Quế Sơn khóa XIII, nhiệm kỳ 2017-2022

  Tải văn bản: 13-qdhdtn.doc [122 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 01 CT/HĐTN

  Lượt xem: 4590. Ngày ban hành: 13/09/2017


  Trích yếu: CHƯƠNG TRÌNH LÀM VIỆC TOÀN KHÓA CỦA BCH ĐOÀN HUYỆN QUẾ SƠN KHÓA XIII, NHIỆM KỲ 2017 - 2022

  Tải văn bản: 01-cthdtn.doc [57.5 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 10 TTr/HĐTN

  Lượt xem: 3736. Ngày ban hành: 03/10/2017


  Trích yếu: Thông tri triệu tập tham dự Hội nghị tổng kết công tác Đội, Đoàn trường học, năm học 2016-2017

  Tải văn bản: 10-ttrhdtn.pdf [232.91 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: Số: 70 -KH/LT

  Lượt xem: 1929. Ngày ban hành: 02/08/2017


  Trích yếu: Xét chọn trao học bổng “Tiếp sức đến trường” tỉnh Quảng Nam năm 2017.

  Tải văn bản: so-70-khlt.doc [55 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: TB 01/HĐĐ

  Lượt xem: 2341. Ngày ban hành: 11/05/2017


  Trích yếu: Thông báo một số nội dung về hội trại kỹ năng Chỉ huy Đội, năm 2017

  Tải văn bản: tb-01hdd.doc [43 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 07-KH/HĐĐ

  Lượt xem: 3962. Ngày ban hành: 03/05/2017


  Trích yếu: Kế hoạch tổ chức chương trình thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quế Sơn

  Tải văn bản: 07-khhdd.doc [104.5 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 06 KH/HĐĐ

  Lượt xem: 2765. Ngày ban hành: 02/05/2017


  Trích yếu: Kế hoạch tổ chức Hội trại kỹ năng Chỉ huy Đội, năm 2017

  Tải văn bản: 06-khhdd.pdf [870.74 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 05 KH/HĐĐ

  Lượt xem: 2667. Ngày ban hành: 13/04/2017


  Trích yếu: Kế hoạch kiểm tra công tác Đội năm học 16-17

  Tải văn bản: 05-khhdd.pdf [480.9 bytes]

Videos giới thiệu

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 8
Hôm nay 604
Tháng này 20424
Tổng truy cập 3972779

Bước nhảy thanh xuân

Ngày đăng: 04:44 19/05/2021. Lượt xem: 852

Có một người đã từng nói rằng: “Tuổi trẻ là tuổi không ngại ngùng và nghi ngờ gì cả”. Đúng, tuổi trẻ là khoảng trời cho ta thỏa sức vùng vẫy, cháy hết mình với những khát khao và hoài bão để rồi sau này, khi tuổi trẻ đã qua đi cũng không có gì phải hối hận. Nhưng tuổi trẻ mà, sẽ có lúc bạn sẽ đứng trước nhiều sự lựa chọn của cuộc đời, rồi bạn sẽ chọn những gì? Riêng cô gái mà tôi muốn nhắc đến sau đây chính là Nguyễn Thị Cẩm Nhung - Đoàn viên của Chi đoàn thôn Mộc Bài, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn. Nhung đã chọn mặc lên mình màu xanh thanh niên và đang dành sức trẻ hăng hái của mình như vậy.

Quen biết Nhung từ năm 2013, lúc đó tôi và Nhung hay tham gia cùng nhau trong những tiếc mục văn nghệ cho các chùa vào mùa Vu Lan báo hiếu. Lúc ấy em đã bộc lộ được tài năng vũ đạo của mình, nhưng em còn khá nhút nhát. Cho đến năm 2016, em cùng với chị của mình là Cẩm Giang đã tham gia vào hoạt động  tại thôn khi Đoàn xã đang phát động chiến dịch “Mùa hè xanh”, có thể nói đây là một bước ngoặc thay đổi em. Lúc đấy thật sự tôi khá bất ngờ vì một cô bé sống nội tâm, ngại tiếp xúc với mọi người có thể mạnh dạn tham gia hoạt động của Đoàn thanh niên và Nhung là cô bé nhỏ tuổi nhất lúc bấy giờ. Quả thật lúc đấy tôi luôn có một niềm tin em sẽ làm nên thành tích tốt trong các công tác Đoàn.

Nhung là một cô con gái út trong gia đình có bố là sĩ quan quân đội, mẹ là chủ của một cửa hàng buôn bán nhỏ, chị gái đi học xa nhà. Ngoài giờ học, buổi chiều em ra chợ phụ mẹ mình trông coi hàng quán. Tuy công việc bán hàng phụ giúp mẹ rất bận rộn nhưng là một thành viên năng nổ trong Câu lạc bộ Kỹ năng trẻ và Đoàn thanh niên, em rất tích cực tham gia hầu hết các phong trào, công tác tại địa phương. Là một đoàn viên còn khá trẻ, Nhung vẫn luôn cố gắng trao dồi bản thân, đồng thời làm tốt nhiệm vụ ở một người học sinh và một đoàn viên. Bằng chứng là 11 năm liền, em là học sinh giỏi ở trường, thường nằm trong top đầu bảng xếp hạng thành tích học tập của lớp. Bạn bè trong lớp chia sẻ Nhung là một cô gái khá thẳng tính và tốt bụng. Ban đầu, có lẽ các bạn hơi ngại tiếp xúc với em, nhưng chính vì sự nhân ái trong cô gái có vẻ ngoài rắn rỏi này mà mọi người dần yêu quý Nhung nhiều hơn. Em hay giúp đỡ các bạn học chưa tốt cải thiện thành tích học tập, động viên các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Không những thế, em luôn là một học sinh tiêu biểu, năng nổ trong các hoạt động ở trường. Phong trào thi đua  trong lớp sôi nổi hơn hẳn nhờ Nhung đứng ra khởi xướng và thúc đẩy. “Một cá nhân đứng đầu nhiệt huyết thôi thì chưa đủ, mình phải để ý đến từng cá thể, truyền năng lượng cho các bạn, bởi chính các bạn là cốt lõi tạo nên tập thể vững mạnh” - Nhung chia sẻ. Bên cạnh đó, em cũng hiểu được tâm lý của các bạn còn khá e dè, ngại tham gia sinh hoạt tập thể vì chính bản thân em cũng đã từng như thế, em đã tạo động lực cho các bạn tự tin vào chính mình hơn. Nhung đã dẫn dắt Chi đoàn lớp của mình đạt nhiều thành tích tốt trong thi đua tuần, trở thành Chi đoàn thường xuyên được tuyên dương trước trường. Nhung còn đứng ra biên đạo tiết mục văn nghệ của lớp đạt được giải cao, gây ấn tượng với toàn trường. Chính vì thế, em đã được thầy cô tuyển vào đội văn nghệ và cũng là một thành viên của nhóm nhảy D.I.P. Em cùng với nhóm nhảy của mình tham gia nhiều hoạt động văn nghệ ở trường, ở xã và ở huyện. Năm 2020, em cùng với các thành viên của nhóm đạt giải nhì trong cuộc thi Bước nhảy thanh niên do Câu lạc bộ Kỹ năng trẻ tổ chức.

Song song với việc là một con ngoan trò giỏi, Nhung còn là một đoàn viên ưu tú, đặc biệt là một viên ngọc sáng giá trong mảng văn nghệ của Chi đoàn thôn nói riêng và Đoàn xã nói chung. Hiện nay, với cách mạng 4.0, nhiều loại hình giải trí ra đời thu hút không ít bạn trẻ tham gia. Đất nước chúng ta đã và đang hội nhập cũng ảnh hưởng rất nhiều từ văn hóa các nước bạn từ văn hóa trang phục, make up, ẩm thực,... đặc biệt là phong trào dance cover cũng phủ sóng nhanh chóng trên mạng lưới xã hội. Ngoài các hoạt động truyền thống của Đoàn như tuyên truyền ca khúc cách mạng, Đoàn thanh niên cũng cập nhật xu hướng để giữ chân các bạn Đoàn viên. Hiểu và nắm bắt được điều đó, Nhung và một trong những bạn trẻ đầu tiên mang trào lưu này về với Chi đoàn để hấp dẫn các bạn trẻ đến sinh hoạt tại thôn hơn. Ban đầu khi tham gia các hoạt động của thanh niên tại thôn, em đã nhận được nhiều ý kiến phản đối từ cha mẹ, bởi quý bậc phụ huynh lo ngại con cái sẽ sao nhãng việc học tập. Đồng thời họ chưa hiểu được giá trị tích cực của các hoạt động mang lại nên chỉ cho rằng đây là tụ tập, phí thời gian. Nhưng Nhung, cô gái mạnh mẽ đã cố gắng thuyết phục ba mẹ mình, không chỉ dùng lời nói, Nhung đã chứng minh được em có thể cân bằng được giữa việc học và việc tham gia công tác Đoàn bằng thành tích học tập đáng nể của mình. Sau này, ba mẹ em không những ủng hộ mà còn tạo điều kiện giúp đỡ đoàn thanh niên thôn, góp phần cho Chi đoàn càng phát triển. Nhưng thử thách chưa dừng lại ở đó, những năm đầu em tham gia với Chi đoàn, em chính là cô gái nhỏ tuổi nhất nhưng lại được phân công cùng với một số anh chị đảm nhiệm phần vũ đạo trong phần thi dân vũ của hội trại hè. Trong lúc luyện tập, vì tính cách quá thẳng thắn những anh chị lớn hơn lúc đó có phần chưa lắng nghe em. Em rất áp lực và buồn, nụ cười trên môi cô bé ấy cũng thưa hẳn đi trong giờ tập luyện. Tôi hiểu bởi em có thể còn quá nhỏ để chịu được sức nặng của vai trò này. Nhưng cũng thông qua sự việc này, bằng tinh thần lắng nghe và tiếp thu, Nhung rèn luyện cho mình sự mềm mỏng, kiên trì trong cách truyền đạt. Theo thời gian, mọi người cũng dần hiểu và càng yêu quý em hơn bởi Nhung là cô gái rất nhiệt tình, ai không hiểu gì em đều dành thời gian chỉ lại từng động tác một. Cái tên Cẩm Nhung cũng đã trở thành một trong những cái tên quen thuộc đại diện cho thôn, xã tham gia các cuộc thi văn nghệ. Không chỉ tích cực trong chi Đoàn, em còn tham gia đồng biểu diễn, dàn dựng các tiết mục đạt giải cao như: biên đạo tiết mục Tiếng hát mùa xuân 2018 (đạt giải nhất) và 2020 (đạt giải nhì), Quê mình xứ Quảng (đạt giải nhì), điệu nhảy Ghen Cô Vy tuyên truyền phòng chống Covid-19 được tỉnh Đoàn khen ngợi. Ngoài khả năng vũ đạo, Nhung còn là một diễn viên ưu tú trong các vở kịch biểu diễn tại địa phương, lưu lại nhiều dấu ấn cho khán giả.

Tài năng là thế nhưng em không bao giờ tỏ thái độ kiêu căng, mà luôn học hỏi, khiêm nhường đối với anh chị đi trước, tận tình với các em theo sau. Đồng thời Nhung có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, mỗi khi nhận một bài hát để dựng bài, em miệt mài suy nghĩ động tác phù hợp mà không đơn điệu. Hay mỗi khi được chi Đoàn cử đi sinh hoạt tại xã, Nhung luôn đi đúng giờ, tham gia hết mình, nhiệt tình. Trong giờ giải lao, em cũng tạo không khí vui tươi, hài hước nhưng một khi bước vào luyện tập em hoàn toàn nghiêm túc, tập ở khả năng cao nhất. Không phải hiển nhiên mà em được các bạn gọi là một trong những “dancer” yêu thích nhất ở xã. Mọi người yêu thích không chỉ là tài năng mà còn là ở thái độ làm việc, tinh thần và tấm lòng của cô bé. Vì thế, Nhung được Ban Chấp hành Chi đoàn đánh giá Nhung là cánh tay đắc lực của phong trào thôn Mộc Bài vài năm trở lại đây. Là một trong những biên đạo chính, Nhung đã góp phần giúp Chi đoàn thôn Mộc Bài nhiều năm liền giữ vững phong độ đạt giải nhất phần thi dân vũ của các hội trại hè.

Có lẽ mọi người sẽ nhìn nhận em là một cô gái cá tính, rắn rỏi hơn so với các bạn nữ khác. Bản thân tôi đã quen và tiếp xúc em hơn 6 năm, có thể gọi tôi, Nhung cùng với một tập thể đã trải qua bao nhiêu thăng trầm, trải qua bao nhiêu cung bậc cảm xúc. Tôi hiểu trong em vẫn có rất nhiều suy nghĩ, trăn trở. Tuy là một đoàn viên còn non trẻ, nhưng em luôn ý thức được việc giữ được lửa Đoàn cho một đơn vị là rất quan trọng. Bởi đó là một nơi tổ chức sân chơi lành mạnh và lan tỏa điều tích cực đến cho các bạn đoàn viên nói riêng và thanh thiếu niên nói chung. Nhung chia sẻ rằng, bản thân nhận thấy vài năm gần đây, phong trào tại Chi đoàn đã giảm đi, bởi các em chưa tiếp cận đúng với mục đích của hoạt động do Đoàn thôn, xã phát động. Nhiều em tham gia vì muốn được đánh giá tốt trong phiếu hoạt động hè do nhà trường giao, nhiều em tham gia nhưng chưa nhiệt tình, chưa làm hết mình. Nhưng nhờ vào lòng kiên trì của Nhung cùng các anh chị, nhiều em dần dần hiểu và tham gia tích cực hơn. Cho dù là những bước chân tình nguyện nơi xa, hay những bước chân trên sân khấu đều vô cùng trân quý vì những điều đó góp phần tạo nên tập thể vững mạnh. Nhìn lớp lớp đoàn viên trẻ và năng nổ này, tôi tin trong thời gian không xa, chính các đoàn viên như Nhung sẽ gầy dựng phong trào thôn Mộc Bài trở lại như xưa, là một thời tuổi trẻ sôi nổi, là tâm huyết cháy bỏng ruột gan./

                                                                                      Trần Lâm Kim Loan - Quế Phú

Tin liên quan