NĂM 2021 - THANH NIÊN QUẾ SƠN KHỞI NGHIỆP, LẬP NGHIỆP!

Văn bản chỉ đạo

 • Số/ Ký hiệu: 05 -TB/HĐTN

  Lượt xem: 1880. Ngày ban hành: 13/09/2017


  Trích yếu: THÔNG BÁO phân công nhiệm vụ thành viên trong BTV, BCH Đoàn huyện Quế Sơn khoá XIII, Nhiệm kỳ 2017-2022

  Tải văn bản: 05-tbhdtn.doc [65.5 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 13 - QĐ/HĐTN

  Lượt xem: 1116. Ngày ban hành: 13/09/2017


  Trích yếu: QUYẾT ĐỊNH Về việc ban hành Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đoàn huyện Quế Sơn khóa XIII, nhiệm kỳ 2017-2022

  Tải văn bản: 13-qdhdtn.doc [122 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 01 CT/HĐTN

  Lượt xem: 2713. Ngày ban hành: 13/09/2017


  Trích yếu: CHƯƠNG TRÌNH LÀM VIỆC TOÀN KHÓA CỦA BCH ĐOÀN HUYỆN QUẾ SƠN KHÓA XIII, NHIỆM KỲ 2017 - 2022

  Tải văn bản: 01-cthdtn.doc [57.5 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 10 TTr/HĐTN

  Lượt xem: 2741. Ngày ban hành: 03/10/2017


  Trích yếu: Thông tri triệu tập tham dự Hội nghị tổng kết công tác Đội, Đoàn trường học, năm học 2016-2017

  Tải văn bản: 10-ttrhdtn.pdf [232.91 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: Số: 70 -KH/LT

  Lượt xem: 1078. Ngày ban hành: 02/08/2017


  Trích yếu: Xét chọn trao học bổng “Tiếp sức đến trường” tỉnh Quảng Nam năm 2017.

  Tải văn bản: so-70-khlt.doc [55 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: TB 01/HĐĐ

  Lượt xem: 1089. Ngày ban hành: 11/05/2017


  Trích yếu: Thông báo một số nội dung về hội trại kỹ năng Chỉ huy Đội, năm 2017

  Tải văn bản: tb-01hdd.doc [43 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 07-KH/HĐĐ

  Lượt xem: 2523. Ngày ban hành: 03/05/2017


  Trích yếu: Kế hoạch tổ chức chương trình thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quế Sơn

  Tải văn bản: 07-khhdd.doc [104.5 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 06 KH/HĐĐ

  Lượt xem: 1754. Ngày ban hành: 02/05/2017


  Trích yếu: Kế hoạch tổ chức Hội trại kỹ năng Chỉ huy Đội, năm 2017

  Tải văn bản: 06-khhdd.pdf [870.74 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 05 KH/HĐĐ

  Lượt xem: 1644. Ngày ban hành: 13/04/2017


  Trích yếu: Kế hoạch kiểm tra công tác Đội năm học 16-17

  Tải văn bản: 05-khhdd.pdf [480.9 bytes]

Videos giới thiệu

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 7
Hôm nay 633
Tháng này 17259
Tổng truy cập 3307717

Chủ trương “1+ 1” - Nhìn từ xã Quế Phú và Quế Xuân 1

Ngày đăng: 01:23 10/09/2019. Lượt xem: 518

Chủ trương “1+1” - mỗi đoàn viên giới thiệu được ít nhất một thanh niên tham gia Ðoàn, Hội là một trong những nội dung mà Nghị quyết Ðại hội Ðoàn các cấp nhiệm kỳ 2017-2022 đặt ra. Ðây được coi là điểm nhấn nhằm đẩy mạnh đoàn kết, tập hợp đoàn viên, thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ sở đoàn, hội. Trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện đã triển khai thực hiện nhiều chủ trương trong xây dựng tổ chức đoàn và đoàn viên, t

Sau thời gian triển khai đến nay chủ trương “1+1”, đoàn viên, hội viên ở các Chi đoàn, chi hội tại xã Quế Xuân 1 đã phát huy vai trò trách nhiệm vận động, thuyết phục, giới thiệu thanh niên vào tổ chức Đoàn, hội. Tính đến tháng 09 năm 2019, các Chi đoàn và đoàn viên, hội viên đã vận động, giới thiệu 49 thanh niên đứng vào hàng ngũ của Đoàn, góp phần phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo và vai trò nòng cốt của đoàn viên, hội viên trong đoàn kết, tập hợp thanh niên, thu hút thanh niên tham gia Đoàn, Hội; góp phần nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, tạo mối gắn kết giữa thanh niên với đoàn viên và tổ chức Đoàn, Hội.

Anh Nguyễn Mạnh Tuấn,  Bí thư Huyện Đoàn, cho biết: “1+1” nghĩa là mỗi đoàn viên, hội viên giới thiệu thêm một thanh niên tham gia Đoàn, thể hiện sự đoàn kết và tập hợp, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh. Cụ thể hóa chủ trương này, Huyện đoàn đã ban hành văn bản hướng dẫn triển khai trên toàn huyện. Trong đó, tập trung vào các nội dung trọng tâm bao gồm: Quán triệt trong toàn thể đoàn viên, hội viên, các chi đoàn, chi hội nhiệm vụ công tác vận động quần chúng vào tổ chức để nhằm góp phần nâng cao tỷ lệ đoàn kết tập hợp thanh niên, xây dựng lớp thanh niên vừa hồng, vừa chuyên, góp phần xây dựng Đoàn, Hội ngày càng vững mạnh. Việc giới thiệu, tập hợp thanh niên phải được đặt thành nhiệm vụ thường xuyên của các chi đoàn, chi hội và từng đoàn viên, hội viên. Trong thời gian một năm, mỗi đoàn viên, hội viên phải vận động, giới thiệu được ít nhất một thanh niên tham gia hoạt động Đoàn, Hội nhằm phát huy vai trò nêu gương, nòng cốt của đoàn viên trong việc thu hút, đoàn kết tập hợp thanh niên. Mỗi chi đoàn, chi hội cần xây dựng kế hoạch tập hợp thanh niên, đề ra mục tiêu và chỉ tiêu cụ thể, đa dạng hóa phương thức tập hợp sinh động, thiết thực với giai đoạn mới.

Với mục đích kịp thời đổi mới phương thức tập hợp thanh niên đáp ứng yêu cầu mới, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, phấn đấu tăng tỷ lệ tập hợp thanh niên lên trên 70%, chủ trương này được Huyện đoàn đặt mục tiêu phải thực hiện một cách toàn diện, hiệu quả, tránh hình thức. Mỗi cơ sở đoàn sẽ lên kế hoạch triển khai phù hợp với đặc thù từng đối tượng vận động tại địa phương, đơn vị. Toàn huyện hiện có trên 20.000 đoàn viên, thanh niên. Có thể đánh giá, công tác xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn được chú trọng và phát triển. Để hiện thực hóa chủ trương “1+1”, Huyện đoàn cũng đã đề nghị các cơ sở đoàn tiến hành rà soát về thực trạng số lượng, chất lượng thanh niên trên tại địa phương, đơn vị để thông báo tình hình cho đoàn viên và định hướng thực hiện chủ trương, lựa chọn thanh niên tiên tiến giới thiệu vào Đoàn, Hội, đặc biệt chú trọng thanh niên trên địa bàn dân cư, trong các doanh nghiệp, trường học, từ các câu lạc bộ, nhóm trên địa bàn. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, chia sẻ để thu hút sự quan tâm của đối tượng thanh niên và lan tỏa ý nghĩa của việc kết nạp vào tổ chức Đoàn đến các đối tượng thanh niên. Tăng cường đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi đoàn theo hình thức sinh hoạt toàn Đoàn, sinh hoạt cụm chi đoàn với nhiều nội dung phong phú và phân công các đoàn viên tích cực tuyên truyền, vận động thanh niên tham gia.

 Tại Quế Phú, thực hiện chủ trương của cấp trên về việc sát nhập thôn, các chi đoàn trên địa bàn xã Quế Phú cũng tiến hành sát nhập và thành lập Ban Chấp hành chi đoàn lâm thời. Từ chỗ có 12 chi đoàn thôn, Đoàn xã hiện nay còn quản lý 08 chi đoàn thôn và 03 chi đoàn đặc thù. Số lượng chi đoàn ít lại tạo thuận lợi cho công tác quản lý, tổ chức hoạt động và thi đua khen thưởng. Tuy nhiên cũng gây không ít khó khăn trong thực hiện phong trào, đặc biệt là đội ngũ Bí thư chi đoàn không có phụ cấp làm giảm sút sự nhiệt tình của anh em, mặt khác số lượng đoàn viên thanh niên đông làm cho công tác quản lý khó khăn. xác định những vấn đề khó khăn trong công tác Đoàn hiện nay, giữ được phong trào đã khó, làm cho phong trào ngày càng mạnh lên lại khó khăn nhiều hơn. Đ/c Trần Thị Thu Dung, Bí thư Đoàn xã chia sẻ: Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Quế phú đoàn kết, xung kích, sáng tạo”, các cơ swor đoàn trên địa bàn xã luôn ý thức phải tập trung mọi nguồn lực để xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có tri thức, sức khỏe, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, sống có văn hóa, nghĩa tình. Để nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, BCH Đoàn xã cũng thường xuyên tổ chức các chương trình sinh hoạt cộng đồng, câu lạc bộ kỹ năng, các hoạt động vận động thanh niên tham gia dọn rác, chủ nhật xanh... để kết nối thanh niên. Thông qua các kênh thông tin, mạng xã hội facebook cá nhân, qua các phong trào, các hoạt động của đoàn địa phương, đơn vị để nâng cao vị thế, vai trò, uy tín của tổ chức Đoàn, Hội, giúp cho thanh niên thấy được niềm vinh dự và muốn tham gia vào tổ chức của Đoàn.

Bên cạnh việc đổi mới các hoạt động cấp xã thì cấp thôn cũng phải không ngừng thay đổi theo để thu hút các em tham gia. Dịp hè 2019, Đoàn xã đã tập trung về sinh hoạt tại các chi đoàn thôn, trước mắt là củng cố Ban chấp hành chi đoàn, kịp thời bổ sung các nhân tố mới, đặc biệt là các anh chị đang là sinh viên có nhiệt huyết với phong trào bổ sung vào Ban Chấp hành. Đồng thời lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của đoàn viên, thanh thiếu nhi về tổ chức hoạt động hè cho các em, hoạt động nào là phù hợp, hoạt động nào chưa để có định hướng thực hiện, vận động, giưới thiệu đoàn viên, hội viên tham gia tổ chức Đoàn – Hội. Lồng ghép trong những buổi sinh hoạt là các nội dung tuyên truyền khác nhau như: phòng chống tác hại của ma túy, rượu bia, các chất kích thích; xây dựng gia đình trẻ no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại tình dục trẻ em; 12 tiêu chí xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi; thúc đẩy đam mê đọc sách trong thanh thiếu nhi,... Trong nội dung tuyên truyền còn có nhiều câu hỏi liên quan với nhiều phần quà nhỏ đã kích thích các em lắng nghe và tham gia trả lời câu hỏi.

Để cụ thể hóa chủ trương “1+1” với yêu cầu phải hiệu quả, thực tiễn, tránh hình thức... Ngoài làm phong phú nội dung sinh hoạt, kết nối, tập hợp thanh niên, các cơ sở đoàn sẽ phải thương xuyên tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm và kịp thời báo cáo, khắc phục các khó khăn thực tế tại cơ sở đoàn. Đặc biệt là tuyên dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chủ trương. Để triển khai có hiệu quả chủ trương “1+1” trong thời gian tới, các cơ sở Đoàn cần tiếp tục nâng cao lý tưởng, đạo đức cách mạng, tính tiên phong gương mẫu của người đoàn viên trong việc thực hiện chủ trương; đồng thời, tiếp tục đổi mới hình thức, nội dung hoạt động, sinh họat Đoàn theo hướng đa dạng, phù hợp với thị hiếu của thanh niên, đặc biệt chú trọng đến thanh niên tại địa bàn các khu dân cư để từ đó tiếp tục nâng cao vị thế của tổ chức Đoàn, Hội trong giai đoạn mới.

Với chủ trương “1+1” và những nội dung thiết thực mà Huyện Đoàn Quế Sơn đã và đang triển khai, mong rằng thanh niên      Quế Sơn sẽ là đội ngũ lớn mạnh không ngừng về chất và lượng, nhiệt huyết trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có tri thức, sức khỏe, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, sống có văn hóa, nghĩa tình, trách nhiệm, luôn nêu cao tinh thần “Tuổi trẻ Quế Sơn Đoàn kết – Sáng tạo - Xung kích – Phát triển”, xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh.

Huyện Đoàn – tổng hợp

Tin liên quan