XÂY DỰNG ĐOÀN VỮNG MẠNH VỀ TỔ CHỨC!

Văn bản chỉ đạo

 • Số/ Ký hiệu: 07-TT/HĐTN

  Lượt xem: 254. Ngày ban hành: 04/11/2022


  Trích yếu: Thông tri triệu tập hội nghị giao ban đánh giá, xếp loại thi đua năm 2022

  Tải văn bản: 07-tthdtn.pdf [404.44 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 05 -TB/HĐTN

  Lượt xem: 4167. Ngày ban hành: 13/09/2017


  Trích yếu: THÔNG BÁO phân công nhiệm vụ thành viên trong BTV, BCH Đoàn huyện Quế Sơn khoá XIII, Nhiệm kỳ 2017-2022

  Tải văn bản: 05-tbhdtn.doc [65.5 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 13 - QĐ/HĐTN

  Lượt xem: 2845. Ngày ban hành: 13/09/2017


  Trích yếu: QUYẾT ĐỊNH Về việc ban hành Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đoàn huyện Quế Sơn khóa XIII, nhiệm kỳ 2017-2022

  Tải văn bản: 13-qdhdtn.doc [122 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 01 CT/HĐTN

  Lượt xem: 5477. Ngày ban hành: 13/09/2017


  Trích yếu: CHƯƠNG TRÌNH LÀM VIỆC TOÀN KHÓA CỦA BCH ĐOÀN HUYỆN QUẾ SƠN KHÓA XIII, NHIỆM KỲ 2017 - 2022

  Tải văn bản: 01-cthdtn.doc [57.5 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 10 TTr/HĐTN

  Lượt xem: 4151. Ngày ban hành: 03/10/2017


  Trích yếu: Thông tri triệu tập tham dự Hội nghị tổng kết công tác Đội, Đoàn trường học, năm học 2016-2017

  Tải văn bản: 10-ttrhdtn.pdf [232.91 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: Số: 70 -KH/LT

  Lượt xem: 2266. Ngày ban hành: 02/08/2017


  Trích yếu: Xét chọn trao học bổng “Tiếp sức đến trường” tỉnh Quảng Nam năm 2017.

  Tải văn bản: so-70-khlt.doc [55 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: TB 01/HĐĐ

  Lượt xem: 2758. Ngày ban hành: 11/05/2017


  Trích yếu: Thông báo một số nội dung về hội trại kỹ năng Chỉ huy Đội, năm 2017

  Tải văn bản: tb-01hdd.doc [43 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 07-KH/HĐĐ

  Lượt xem: 4367. Ngày ban hành: 03/05/2017


  Trích yếu: Kế hoạch tổ chức chương trình thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Quế Sơn

  Tải văn bản: 07-khhdd.doc [104.5 bytes]
 • Số/ Ký hiệu: 06 KH/HĐĐ

  Lượt xem: 3165. Ngày ban hành: 02/05/2017


  Trích yếu: Kế hoạch tổ chức Hội trại kỹ năng Chỉ huy Đội, năm 2017

  Tải văn bản: 06-khhdd.pdf [870.74 bytes]

Videos giới thiệu

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến 5
Hôm nay 115
Tháng này 23947
Tổng truy cập 4242957

Tuổi trẻ Quế Sơn nhớ lời Di chúc theo chân Bác

Ngày đăng: 07:30 31/07/2019. Lượt xem: 926

Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một cuộc đời trong sáng cao đẹp của một người cộng sản vĩ đại, một anh hùng dân tộc kiệt xuất, một chiến sĩ quốc tế lỗi lạc, đã đấu tranh không mệt mỏi và hiến dâng cả đời mình vì Tổ quốc, vì nhân dân, vì lý tưởng cộng sản chủ nghĩa, vì độc lập, tự do của các dân tộc, vì hòa bình và công lý trên thế giới.

                     Cả cuộc đời vì nước vì dân, nhưng tuổi tác con người cũng chỉ là một con số có hạn, từ năm 1965, khi tuổi đã cao, chuẩn bị cho sự “ra đi” của mình, Bác Hồ bắt đầu viết Di chúc để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta. Trong những nǎm còn lại, cứ đến tháng 5, Bác Hồ lại sửa chữa và viết thêm vào vǎn kiện “tuyệt đối bí mật” này. Vào hồi 9 giờ 47 phút ngày 2 tháng 9 nǎm 1969, trái tim của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngừng đập, để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho toàn thể nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Trước lúc ra đi, Người để lại Di chúc thiêng liêng, kết tinh trong đó những điều cốt lõi về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

                       Trong bản Di chúc của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn kĩ càng mọi việc đối với Đảng, với nhân dân; trong đó, Bác vẫn dành một phần nói về thanh niên và vai trò của thanh niên. Theo Người: “Nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần là do thanh niên, thanh niên là chủ tương lai của đất nước”. Với tinh thần đó, để Đoàn thanh niên hoàn thành sứ mệnh cách mạng cao cả, Bác đã đề cao trách nhiệm cụ thể của từng đoàn viên “đoàn viên phải gương mẫu trong công tác, trong sản xuất, trong học tập” và trách nhiệm chung “Các chi đoàn thanh niên phải xung phong làm đầu tàu trong cuộc thi đua.” Vì thi đua là điều kiện thuận lợi giúp cho Đoàn phát triển mạnh mẽ, vững chắc và thu hút sự quan tâm của thanh niên. Phải thực hiện khẩu hiệu: Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên. Thanh niên được xác định cánh tay đắc lực, đội hậu bị của Đảng. Tư tưởng ấy chính là tinh thần xuyên suốt trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh niên và công tác thanh niên của Đảng.

                   Thực hiện lời căn dặn của Người, Đảng và Nhà nước đã xây dựng tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng, hạt nhân chính trị của phong trào và các tổ chức thanh niên Việt Nam. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, tuổi trẻ Quế Sơn không ngừng đẩy mạnh các hoạt động, phong trào mang tính chủ động, sáng tạo, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà. Các phong trào, chương trình hành động của Đoàn đã tạo môi trường thực tiễn sinh động để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

                   Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), thời gian qua, tuổi trẻ toàn huyện đã triển khai nhiều đợt thi đua, hoạt động sôi nổi như Lễ phát động đợt thi đua “Tuổi trẻ Quế Sơn nhớ lời di chúc theo chân Bác” và ra quân khởi động Năm TNTN 2019 tại xã Hương An; Lễ kết nạp đoàn viên tại địa chỉ đỏ và gặp gỡ, nói chuyện truyền thống kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại Đền tưởng niệm các AHLS huyện cho 60 đội viên ưu tú; phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc làm theo lời Bác” năm 2019 tại xã Quế An và Quế Minh; tổ chức cuộc thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), với hơn 600 lượt đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện tham gia thi trực tuyến, 45 bài dự thi viết có chất lượng được chấm chọn từ cơ sở; diễn đàn “Tuổi trẻ Quế Sơn nhớ lời Di chúc theo chân Bác” và tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; hành trình “Giáo dục truyền thống, tiếp bước cha anh” kỷ niệm 72 năm Ngày TBLS với chủ đề “Lời Bác dặn mãi giữ trong tim”…

                   Từ các phong trào, hoạt động thiết thực theo lời căn dặn của Bác, trên địa bàn huyện Quế Sơn xuất hiện nhiều tấm gương điển hình hết lòng vì công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đó là anh Phạm Hội - Bí thư Chi đoàn thôn Hương Quế Đông, xã Quế Phú. Mặc dù mới đảm nhận chức vụ Bí thư Chi đoàn từ năm 2017 đến nay nhưng, anh luôn gắn bó với công tác Đoàn tại địa phương, nỗ lực tham gia hết mình trong mọi hoạt động. Ngoài chức vụ Bí thư Chi đoàn, anh còn là Phó Chủ nhiệm CLB Kỹ Năng Trẻ xã. Anh cùng các thành viên trong CLB tham gia tổ chức nhiều buổi huấn luyện kỹ năng, tổ chức các đêm lửa trại ở trường THCS Quế Phú, trường THPT Nguyễn Văn Cừ, lửa truyền thống tại xã Quế An, lửa trại kỷ niệm kết nghĩa,... Trên cương vị là Bí thư Chi đoàn thôn, anh luôn quán triệt, triển khai đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của cấp trên, chủ động thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua tại chi đoàn.

                Không chỉ tích cực trong các phong trào hoạt động, nhiều thanh niên trên địa bàn huyện còn nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng được mô hình mới và hiệu quả. Điển hình như thanh niên Nguyễn Ngọc Hân, thôn Lộc Thượng, xã Quế Hiệp với mô hình nuôi cá cảnh (cá Koi), bằng niềm đam mê và khát vọng làm giàu từ loại cá này, Nguyễn Ngọc Hân đã chủ động học hỏi kinh nghiệm, nghiên cứu sách báo, học tập thêm kiến thức từ các chuyên gia nuôi cá koi ở Nhật Bản và mở rộng kênh tiêu thụ. Từ đó, anh đã từng bước thành công với mô hình này. Hiện nay, anh Hân đang nuôi khoảng 1000 con với nhiều chủng loại, đủ màu sắc bắt mắt. Để khách hàng biết đến sản phẩm của mình, anh đăng tải thông tin, hình ảnh lên mạng xã hội và các kênh bán hàng trực tuyến để khách hàng lựa chọn, đặt hàng; nếu trừ tất cả các chi phí thì mô hình cho lợi nhuận trên 200 triệu đồng.

                 Với những mô hình, phong trào và gương điển hình trên địa bàn huyện, từ những lời căn dặn của  Bác trong di chúc thiêng liêng; 50 năm qua, các thế hệ thanh niên Quế Sơn đã và đang phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, rèn đức, luyện tài, kiên định đường lối đổi mới toàn diện đất nước; có đạo đức cách mạng, ý thức chấp hành pháp luật, sống có văn hóa, vì cộng đồng; có sức khỏe, tri thức, kỹ năng; có ước mơ, hoài bão lớn, xung kích, sáng tạo nhằm dựng xây quê hương giàu đẹp./.

Minh Thắng - Huyện Đoàn Quế Sơn

Tin liên quan